ข้อควรรู้ในการทำงานผ่านเน็ต

ทำงานผ่านเน็ต | ประวัติการทํางานผ่านเน็ตของผม | รายชื่อเว็บการทํางานผ่านเน็ตที่หลอกลวง | เว็บทํางานผ่านเน็ตที่แนะนำให้ทํา| ข้อควรรู้

เรื่องแรกที่อยากจะอธิบายก็คือเรื่องความเข้าใจในประเภทของการทำงานผ่านเน็ตต่างๆครับ มีหลายคนที่เข้าใจผิดแล้วชอบเหมารวมกันไปหมดว่าการทำงานผ่านเน็ตก็คือแชร์ลูกโซ่ดีๆนี้เองเพราะมีการหาสมาชิกมาต่อเพิ่ม ซึ่งตรงนี้ผมอยากจะอธิบายให้เข้าใจว่าไม่ใช่นะครับ การทำงานผ่านเน็ตนั้นก็มีหลายประเภท ซึ่งที่ผมแนะนำจะไม่เกี่ยวกับแชร์ลูกโซ่เลย เพราะผมก็แอนตี้งานพวกแชร์ลูกโซ่นี้และไม่แนะนำให้ทำแน่นอน ที่ผมแนะนำเป็นการทำงานผ่านเน็ต เป็นธุรกิจเครือข่าย มีระบบ mlm ในการขยายสายงานก็จริงแต่ก็ไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ครับ เดี่ยวผมจะอธิบายข้อแตกต่างของงานผ่านเน็ตประเภทต่างๆไว้ให้โดยละเอียดตามข้อมูลด้านล่าง

1. แชร์ลูกโซ่ (ไม่แนะนำให้ทำ)
อันนี้คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้มีความเข้าใจเรื่องการทำงานผ่านเน็ต ก็จะคิดว่าทุกอย่างบนโลกนี้ถ้าต้องหาสมาชิกมาต่อก็คือแชร์ลูกโซ่ทั้งหมด ซึ่งผมอยากให้พวกท่านเหล่านั้นศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมดูหน่อยครับ เรื่องการหาสมาชิกมาต่อมันไม่ใช่ประเด็นที่จะชี้ว่าเว็บไหนคือแชร์ลูกโซ่ การที่จะชี้ว่าเว็บไหนเป็นแชร์ลูกโซ่มันต้องดูแผนธุรกิจของเว็บนั้นประกอบครับ แชร์ลูกโซ่นี้ดูได้ง่ายๆจากแผนซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเหมือนกันหมดคือระดมเงินทุนให้ได้มากๆ โดยบอกว่าให้เอาเงินมาลงทุนและรอรับเงินปันผลแบบที่ไม่ต้องทำอะไรเลย ซึ่งตรงนี้ที่ได้เงินใน ช่วงแรกๆก็เพราะเขาเอาเงินจากการลงทุนของสมาชิกใหม่ๆมาจ่ายปันผลให้คนที่สมัครมาก่อน โดยที่เว็บไม่ได้มีรายได้อะไรอย่างอื่นเลย นอกจากการที่สมาชิกเอาเงินมาลงทุนเท่านั้น ซึ่งจุดจบของเว็บแชร์ลูกโซ่ทุกเว็บก็จะเหมือนกันคือ พอเริ่มไม่มีสมาชิกใหม่มาลงทุน ก็จะไม่มีรายได้ไปปันผลให้สมาชิกที่สมัครมาก่อน เว็บพวกนี้ก็จะชิงปิดเว็บไป และไปเปิดเว็บใหม่เพื่อทำการหลอกอีกเรื่อยๆ

ผมขอยกตัวอย่างแชร์ลูกโซ่ที่ดังๆพึ่งมีข่าวและปิดตัวเพราะโดนจับอย่าง ยูฟัน (UFUN) ซึ่งการจะไปลงทุนทำเว็บนี้ได้ คุณต้องลงทุนถึง 17,000 บาท เพื่อที่จะให้ได้สกุลเงินในเว็บตอบแทนที่เรียกว่า ยูโทเคน (UTOKEN) ซึ่งก็เป็นแค่เงินในเว็บ ไม่ได้มีค่าอะไรและไม่สามารถเอาไปทำอะไรได้ โดยทาง ยูฟัน (UFUN) จะบอกว่าเงินตัวนี้ก็จะเป็นเหมือนหุ้น เหมือนเราลงทุนแต่ตัว ยูโทเคน (UTOKEN) จะมีแต่ขึ้นไม่มีลง ประมาณว่ามาลงทุนยังไงก็กำไร (ซึ่งความจริงมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้วที่จะมีหุ้นหรือค่าเงินไหนขึ้นอย่างเดียว ไม่มีลง) โดยรายได้ก็มาจากการหาสมาชิกให้ลงทุน 17,000 บาทเพื่อซื้อตัว ยูโทเคน (UTOKEN) นั้นละครับ ซึ่งก็ตามที่ผมอธิบายไว้ด้านบนว่าช่วงแรกๆ เขาก็เอาเงิน 17,000 บาท ที่มีคนมาลงทุนนั้นละ แบ่งจ่ายให้สมาชิกไปก่อน พอเริ่มมีปัญหา คนเริ่มไม่ค่อยสมัคร ไม่ได้เงินจากสมาชิกใหม่ๆ เว็บก็อยู่ไม่ได้ ไม่มีเงินที่จะไปปันผลให้ตามที่บอกว่าเหมือนกับหุ้นที่มีแต่ขึ้นอย่างเดียว พอเว็บเริ่มจ่ายเงินไม่ได้สุดท้ายก็ต้องปิดไปและสุดท้ายก็จะมีเว็บใหม่แนวๆนี้ผุดขึ้นมาหลอกสมาชิกต่อไปเรื่อยๆ ไม่รู้จบ

ข้อสังเกตุง่ายๆของแชร์ลูกโซ่
1. ลงทุนสูง ลงเงินทีเป็นหมื่น
2. ให้ลงทุนเสร็จก็รอรับเงินอย่างเดียวโดยไม่ทำอะไรเลยก็จะมีรายได้เข้ามาตลอด ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ มันไม่มีงานที่สบายแบบนี้หรอกครับ
3. เว็บพึ่งเปิดใหม่ ส่วนใหญ่เว็บแบบนี้ก็จะอยู่ได้ไม่นาน ถ้าเห็นเปิดมาได้ไม่ถึง 1 ปีก็อย่าไปเสี่ยงทำเลยครับ
ถ้ามีทั้ง 3 ข้อข้างตนให้คิดไว้ก่อนได้เลยครับ ว่าเป็นแชร์ลูกโซ่และก็อย่าไปทำเลย งานผ่านเน็ต ธุรกิจเครือข่ายดีๆ ยังมีอีกเยอะ

2. ขายตรง (ไม่แนะนำให้ทำ)
อันนี้ก็จะเป็นการทำงานผ่านเน็ตอีกประเภทนึง คือ การที่เราเป็นตัวแทนของบริษัทและนำสินค้าไปขายโดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ซึ่งถ้าเราขายได้ก็จะได้ % จากการขายสินค้าชิ้นนั้นๆ แต่การทำงานตัวนี้ผมไม่อยากเรียกว่าเป็นการทำงานผ่านเน็ตนะครับ เพราะการจะขายตรง ขายสินค้าเนี่ย คุณต้องทำการตลาดแบบ offline คือไปพบลูกค้าเพื่อนำเสนอสินค้าซะมากกว่า แถมยังต้องผ่านการอบรมอีก ไม่ใช่งาน online ที่จะทำผ่านเน็ต โดยส่วนตัวผมก็จะไม่ทำและไม่แนะนำให้ทำเว็บประเภทนี้ เพราะผมขายของไม่เก่งและไม่ชอบพบปะผู้คนมากมายเพื่อมาเสนอขายสินค้า แต่ถ้าใครชอบตรงนี้ เว็บงานประเภทขายตรงนี้คุณก็สามารถทำได้ครับ แต่ก็ต้องเลือกบริษัทให้ดีๆ ซึ่งธุรกิจประเภทนี้ก็มีบริษัทดีๆ น่าเชื่อถือและเปิดมานานอยู่หลายแห่ง เช่น กิฟฟารีน(giffarine)

แต่งานที่ทำให้คนแอนตี้การทำงานผ่านเน็ตเป็นจำนวนมากก็จะมาจากพวกธุรกิจขายตรงนี้เช่นกัน ก็คือพวกที่ทำการตลาดแบบผิดๆ ชอบหลอกลวงคนอื่น หลายๆคนคงเคยเจอตาม tag ใน facebook หรือในอีเมล ที่ถามว่ามีเวลาว่างสัก 2-3 ชั่วโมงหรือเปล่า สนใจทำงาน parttime หรือเปล่า ให้ทิ้งข้อมูลติดต่อไว้และสุดท้ายก็จะหลอกให้ไปอบรม พวกนี้ละครับคือพวกขายตรง

ข้อสังเกตุง่ายๆของขายตรง
1. มีการชวนไปฟังอบรม ฟังสัมนา
ข้อนี้ข้อเดียวเลยครับ ถ้าเห็นมีการหลอกให้ไปฟังอบรมหรือสัมนาอะไรเนี่ยให้คิดไว้ก่อนได้เลยว่าเป็นพวกขายตรงแน่นอน

3. ธุรกิจเครือข่าย ตัวนี้ละครับที่ผมแนะนำให้ทำ
อันนี้จะเป็นการทำงานผ่านเน็ตจริงๆ ซึ่งจะต่างจาก 2 ประเภทข้างบนอย่างชัดเจน ผมจะยกตัวอย่างงานที่ผมแนะนำให้ทำตอนนี้อย่าง 24payturn นะครับ รายละเอียดเบื้องต้นดูได้ที่ลิ้ง http://boy1000.wgservice.com/24payturn.html ตัวงานโดยสรุปก็คือเว็บ 24payturn จะให้บริการด้านเคาเตอร์เซอร์วิสออนไลน์ บริการตรงนี้คิดง่ายๆก็เหมือนเคาเตอร์เซอร์วิสตามที่ต่างๆ หรือ 7/11 ที่คุณสามารถมาเติมเงินมือถือ ซื้อบัตรเกม จ่ายบิล จ่ายค่าสินค้าต่างๆได้ คุณลงทุนแค่ 350 บาทแต่ได้ใช้ระบบนี้ออนไลน์ผ่านเน็ต ผ่านมือถือของคุณได้ตลอดเวลาแค่นี้ก็คุ้มแล้วครับ ทีนี้บริษัทอยากให้มีคนมาใช้บริการเว็บเยอะๆ จึงทำการตลาดแบบธุรกิจเครือข่าย คือให้สมาชิกช่วยกันทำการตลาด ช่วยกันโฆษณาหาสมาชิกมาเพิ่มให้บริษัท ซึ่งถ้าใครหาเพิ่มได้เว็บก็แบ่งค่าสมัครสมาชิก 350 บาทที่บริษัทได้รับ เอามาจ่ายเป็นเหมือนค่านายหน้าที่ช่วยหาคนมาใช้งานเว็บไซต์ก็แค่นั้น ใครหาได้เยอะ มีทีมดี มีสายงานเครือข่ายเยอะ คุณก็ได้เงินเยอะ ซึ่งตรงนี้ก็จะทำให้เว็บแตกต่างจากพวกแชร์ลูกโซ่ก็ตรงที่ว่า จะไม่มีการจ่ายเงินให้สมาชิกเกินจริง คุณแนะนำสมาชิกมาได้เว็บก็แบ่งเงินรายได้เอามาจ่ายให้เว็บก็กำไรอยู่ดี หรือต่อให้ไม่มีสมาชิกมาเพิ่มเลย เว็บก็ยังอยู่ได้เพราะไม่ต้องจ่ายเงินอะไร เว็บก็อยู่ได้สบาย ซึ่งเว็บนี้ตอนนี้ก็เปิดมาได้ 5 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นก็มั่นใจได้อย่างแน่นอน

ที่ผมแนะนำให้ทำเว็บนี้ก็เพราะ
1. ลงทุนน้อย แค่ 350 บาท
2. มีการทำงานเป็นระบบทีม สามารถช่วยเหลือกันได้
3. จ่ายเงินเข้าบัญชีธนาคารตรงๆ สะดวก ไม่ยุ่งยาก
4. เป็นการทำงานผ่านเน็ตจริงๆ ไม่ต้องอบรม ไม่ต้องสัมนาอะไรทั้งนั้น พวกรายละเอียดการทำงานต่างๆผมก็จะมีส่งไปให้ที่เมลตามขั้นตอนที่แจ้งไว้ในเว็บ คุณแค่อ่านและทำตามข้อมูลในเมลก็สามารถทำได้ทันที
5. ไม่จำกัดอายุ ใครๆก็สามารถมาทำได้

ถ้าสงสัยหรืออยากจะสอบถามเพิ่มเติมก็ติดต่อผมได้ที่อีเมล boy1000_@hotmail.com หรือ facebook fanpage http://www.facebook.com/Makemoneycenter

eXTReMe Tracker
© 2006 boy1000_@hotmail.com