รวมงานผ่านเน็ต สมัครฟรี มีหลักฐานการจ่ายทุกเว็บ อัพเดทข้อมูลข่าวสาร พร้อมรายชื่อเว็บหลอกลวง

สร้างรายได้ 98,300 บาทต่อเดือนกับ 24payturn

หางาน ฝากประวัติหางาน ฝาก resume

รับทำเว็บไซต์ จัดทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ รับทำ SEO ราคาถูก

สอนทำบอท

     คุยกันสักนิดก่อนเริ่มทำ บอทที่จะสอนนี้เป็นบอท irc ซึ่งมีคนมาถามเรื่องนี้เยอะมากผมจึงได้จัดทำหน้าสอนนี้ขึ้น ซึ่งพื้นฐานของบอทที่จะสอนนี้สิ่งที่สำคัญที่จะต้องมี คือ shell account ซึ่ง shell account ก็คือ host ที่จะอนุญาติให้เราฝากไฟล์บอท ของเรา ซึ่งก็มีคำถามอีกว่าจะหา shell ได้จากไหน โดยที่จะแนะนำก็คือการเช่า จากผู้ที่ให้บริการด้านนี้ ซึ่งทางเวปของเราก็ได้มีการจัดให้เช่าทั้ง shell และบอทที่เป็น user สำเร็จรูป ซึ่งทั้งหมดสามารถใช้ vhost ได้ ถ้าใครสนใจติดต่อผมได้โดยตรงที่ #คนใต้น่ารัก หรือเบอร์ 01-5363047 บอย หรือ boy1000_@hotmail.com

     มารู้จักคำศัพท์ที่เกี่ยวกับการทำบอทกันก่อนจะเริ่มทำดีกว่า
1. shell คือ host ที่เราจะรันไฟล์บอท ซึ่งshell เป็นคำของ UNIX สำหรับการอินเตอร์เฟซ ระหว่างผู้ใช้กับระบบปฏิบัติการ shell เป็นชั้นของโปรแกรมที่เข้าใจ และประมวลผลคำสั่งที่ผู้ใช้ป้อนเข้า ในบางระบบ shell ได้รับการเรียกว่า command interpreter
2. Unix เป็นระบบปฏิบัติการแรกที่เขียนด้วยภาษา C และเป็น freeware ซึ่งมีส่วนขยายและความคิดใหม่ในเวอร์ชันที่หลากหลาย จากบริษัทต่าง ๆ มหาวิทยาลัยและเอกชนทำให้ Unix กลายเป็นระบบเปิด หรือระบบปฏิบัติการมาตรฐานแรกที่ให้บุคคลทั่วไปสามารถปรับปรุงได้
3. psybnc คือ บอทที่สามารถออนไลน์ได้ตลอด 24 ชัวโมง (ถ้า host ไม่ล่ม) อีกทั้งยังสามารถ login เข้าไปเล่นในบอทหรืออ่านข้อความที่มีคนคุยกับเราตอนที่เราไม่อยู่ได้
ิื4. bnc คือ บอทที่มีลักษณะการทำงานเหมือน proxy แต่ bnc จะมีความเสถียรในการใช้งานมากกว่าเพราะไม่ต้องกลัวที่จะโดนแบนเหมือน proxy อีกทั้ง bnc ยังสะดวกและรวดเร็วมากกว่า
5. eggdrop คือ บอทที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเพราะสามารถใส่สคิปให้บอททำอะไรก็ได้ ซึ่งสคิปที่ใส่ให้กับ eggdrop เรียกว่า tcl
6. windrop คือ eggdrop ที่รันบน windows
7. tcl คือ script ที่จะสั่งให้ eggdrop ทำอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการ ซึ่ง tcl เป็นภาษาตัวแปลสคริปต์ใน shell เปรียบเทียบได้กับ Java Script ใน Netscape หรือ Visual Basic ใน Microsoft สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือโหลดสคิปได้ที่ > คลิก

เริ่มกันเลย
โดยบอทที่จะสอนนี้มีด้วยกัน 4 แบบดังนี้
1. psybnc
2. bnc
3. eggdrop
4. windrop

Ps. ไม่เข้าใจตรงไหน มีอะไรผิดพลาด หรือติดต่อสอบถาม Post ทิ้งไว้ได้ที่ WEBBOARD หรือที่ #คนใต้น่ารัก
Ps1. พบปัญหาในการรันบอทสามารถดูวิธีแก้ได้ที่>> คลิก <<
Ps2. ดูบริการเช่า shell จากทางเวปได้ที่ SERVICES

 
 
eXTReMe Tracker
© 2006